0913_logo_copy

Sangobama4 Thứ trưởng Nguyễn thanh Sơn phản đòn BBC tiep theo

Friday, August 23, 201312:00 AM(View: 75902)
 Thứ trưởng Nguyễn thanh Sơn phản đòn BBC
NHATBAO_THOI_SU5_0-content
 IMG_0007-content Những nhận định của thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn , được giới chính trị hải ngoại đánh giá rất thấp ngay cả có những nhận định cay đắng cho rằng : “ những phát biểu như kiểu nói trên nên dành cho một cán bộ tuyên vận cấp xã hơn là của một ông thứ trưởng ngoại giao.
 Những phát biểu loại này không thuyết phục được những con người có kiến thức, ở một xứ tự do giữa kỷ nguyên truyền thông, đo đó, chỉ tạo một hệ quả ngược lại mang tính tiêu cực, khích động sự đối kháng, tạo thêm thù hận, công phẫn trong lúc chính ông Sơn to mồm kêu gọi hoà giải hoà hợp”.
 Ngay khi cuộc phỏng vấn được tung lên mang Phố Bolsa Tv một cơ quan truyền thông ma theo BBC “rất thân thiện và thân cận với ông Nguyên Thanh Sơn”, đã khẩn cấp cứu nguy bằng cách thực hiện một cuộc phỏng vấn thứ nhì “có thể” với dụng tâm giải độc hay để nói lại cho êm sự việc nhưng tiếc thay trong cuộc phỏng vấn đặc quyền dài lê thê lần thứ hai này, ông Sơn không giải toả được gì mà chính ông còn đổ thêm dầu vào lửa khi tiếp tục nhục mạ nhữøng người chống Cộng hoặc bất đồng chánh kiến ở hải ngoại bằng một giọng điệu hỗn sược, kiêu ngạo, khiêu khích, và đầy tính vu khống, xuyên tạc.
  Không những thế, ông thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn còn mạnh mẽ đả kích một bài tường thuật của chương trình BBC Việt ngữ khi cho rằng chương trình này xưa nay vốn hay có những cách dựt “cách dựt tít” như thế .
 Ông Sơn cho rằng “cách dựt tít như thế không sứng tầm của BBC , BBC là một đài có tiếng tăm trên thế giới mà đã có tiếng thì anh phải giữ uy tín.
 Tôi (ong Sơn) cho rằng cái uy tín của cơ quan truyền thông là hàng đầu. Đưa tin phải trung thực, khách quan , lành mạnh, không thiên lệch.
Nếu anh ( BBC) dựt cái tít như vậy tôi cho là không đúng với mục đích cái trả lời phỏng vấn của tôi....
 Để phản bác bài viết của BBC ông Sơn nói tiếp:
 sang5_0“ Tôi nói rằng một số nhỏ người việt Nam còn lại trong cộng đồng 4 triệu người Việt ở nước ngoài, trong đó ở Hoa kỳ, một số người còn có tư tưởng hận thù . Tôi không muốn nó tới chữ hận thù, tôi muốn dùng mộït từ nhẹ hơn để “bà con cô bác” ,( số những người trong số này???!!!) , cảm thấy là chúng tôi không đẩy họ ra xa , không muốn hắt hủi họ !!!.Trong lúc vị thế đất nước Việt Nam đang đi lên!!!!...mà đảng và nhà nước Việt Nam vẫn nhớ đến họ, không quên họ!!! mà họ chỉ vì một chút hận thù ...mà ngay cả cái cường quốc đả cưu mang đùm bọc họ là Hoa kỳ cũng sẵn sàng khép lại cái quá khứ đau buồn mà chính họ đã tạo cho Việt Nam rất nhiều đau thương cũng sẵn sàng khép lại cái quá khứ đau thương tang tóc và cũng thừa nhận là họ có trách nhiệm với Việt nam său cuộc chiến ....
 Său khi dài dòng kết tội đế quốc Mỹ rồi lại xác nhận là hiện nay Việt Nam đã đạt nhiều quan hệ với Hoa Kỳ, Việt nam đã đổi mới từ 20 năm qua, đã đạt thành quả rất đáng kể , đời sống của người dân Việt Namđã tăng như vậy!”, mà vẫn còn một số người “đi ngược lại với quyền lợi của đất nước ....Ông thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn mai mỉa và khinh mạn nói:
 “Còn ít thôi !!!...Tôi muốn nói thật là quý vị còn rất ít thôi. Bây giờ đa số các bác đều đã lớn tuổi cả rồi, tôi mong muốn là...cái ý tôi trả lời là nếu có biểu tình chống chuyến đi của chủ tịch Truong Tấn Sang chỉ là rất ít những người con có tư tưởng muống đi ngược lại quyền lợi của đất nước, không muốn hiểu rõ thực tình đất nước, không muốn nghe thông tin hai chiều, chỉ muốn nghe thông tin một chieu


(Những người mà ông sơn gọi bằng các chú các bác các anh chị)
 
  

Sau một đoạn phát biểu hỗn loạn và rất dài , ông Sơn quay lại việc đả kích những người bất đồng chánh kiến ở hải ngọai với những luận điệu tương tự như trên và còn nhấn mạnh là :
  “ Trong rất nhiều những người đã về Việt Nam , chúng tôi đã gập và chúng tôi biết chứ !!??...Rất nhiều người từng tham dự các cuộc biểu tình như cuộc biểu tình chống cựu chủ tịch Nguyễn Minh Triết năm 2007. Trong số họ rất nhiều người đã về Việt Nam, chúng tôi có hỏi vài người là tại sao họ tham gia những cuộc biểu tình thì họ bảo là thực tế và nói thật là để kiếm thêm vài chục đô la. Họ phát tiền thì sao lại không đi nhưng trong thâm tâm đâu có muốn phản đối.?”...
 Thực tế tôi đã gập một số những doanh nghiệp người Việt ở Mỹ và đuợc cho biết là có một số tổ chức cá nhân trong số những người cực đoan, còn muốn đi ngược lại quyền lợi của dân tộc , quyên góp tiền để hoạt động biểu tình chống phá chủ tịch Sang . Nhiều doanh nhân nói là không đóng góp vì biết đó là những hoạt động phi nghĩa, đi ngược lại quyền lợi dân tộc!!!??
 Ông Sơn nhận định đây là một hành động rất đứng đắn và những hoạt động chống phá thì rất yếu ớt !!! Ông kêu gọi những người có tư tưởng hận thù đi ngược lại dân tộc cần “dũng cảm” nhìn vào sự thật là đã gần 40 năm qua quý vị dùng những chiêu bài này thi nó đạt được cái gì .
  Đã 38 năm quý vị từ quy mô rất lớn, nó cứ nhỏ dần,nó cứ teo dần,đất nước Việt Nam thì càng ngày càng vững mạnh “đó là một chân lý không thể thay đổi được )
Nhắc lại một cuộc phỏng vấn với Phố Bolsa TV trước đó, ông Sơn “thân tình khuyên bảo” những người chống đối là “làm như vậy chỉ thiệt hại tới sức khoẻ , mất đi uy tín, mang bực tức vào người mà không giải quyết được cái gì !!!!????” IMG_0005-content
 Hoà hợp hoà giải. Ông Sơn khản cổ lập lại nhiều lần và khiển trách cũng nhu “hàm ý đe doa” điều mà ông cho rằng một số bài viết như bài viết của đài BBC với một cái tít dật không sứng tầm với câu chuyện phải nêu đó là chuyện ông Sang tới Mỹ.
 Đài BBC theo ông Sơn là một cơ quan truyền thông có uy tín mà nếu chỉ vì vài cái phóng sự ,một vài bài viết nho nhỏ không sứùng tầm,, không trung thực, không khách quan, không nhìn ra khuynh huớng hoà giải mà lại có nhửng bài báo rất khích động, những bài viết đổ đầu vào lửa thì cũng chả đem lại lợi ích gì cho các quý vị còn có tư tưởng chống đối ở bên ngoài (ngoại quốc) mà ảnh hưởng trước mắt và sẽ đếùn với cơ quan truyền thông và tác giả ????!!!!
Còn tiếp

BBC có đáng bị ông Sơn kết tội hay không?
Đề tựa của BBC có là “dựt tít” hay không?
 
 Send comment
Your Name
Your email address
(View: 45718)
Tướng Giáp là của tất cả chúng ta, của dân tộc Việt Nam, dù dưới bất cứ một nhân danh trong giai đoạn nào, bạn hay thù, cùng chiến tuyến hay thù nghịch, nếu từng là những chiến binh, tất cả đều phải kính cẩn nghiêm chào tiễn đưa người chiến binh vĩ đại này vào lịch sử. Từ đây cái tên Võ nguyên Giáp sẽ hoà nhập trong lòng lịch sử Việt Nam bên cạnh những danh tướng, những anh hùng đã tranh đấu cho sự trường tồn của dân tộc và tổ quốc như một Lê Lợi 10 năm trường kỳ kháng chiến, một Hưng Đạo đại vương đại phá quân Nguyen và bao nhiêu anh hùng danh tiếng khác từ lập quốc tới mãi mãi về sau sẽ tiếp tục hiến thân mình để bảo vệ tổ quốc Việt nam. Trân trọng xin quý vi bấm vào TAPCHIXAMTV YOUTUBE Để coi trực tuyến video và bài viết. Chân thành cảm tạ Đông Duy và ban biên tập Tạp Chí Xam
(View: 72592)
Không rõ ong Sang đã nói những gì, đã giải thích thế nào với với Obama về những vi phạm nhân quyền khá hiển nhiên ở Việt Nam. Những chuyện mà trong cương vị lãnh đạo quốc gia ông Sang thừa biết là “không thể và không cần chỗi cãi” nhưng có lẽ cách trình bầy của ông Sang đã khiến Obama không thể áp đặt chuyện nhân quyền theo kiểu ông Bush trái lại đã phải gián tiếp thừa nhận việc tôn trọng nhân quyền là một vấn đề của nhân loại, ( của chúng ta...we) và cũng là một khó khăn một thách thức (challenge) mà chính Hoa kỳ cũng đang cố gắng hoàn chỉnh. Tất nhiên đây là một challenge nhưng “chúng ta phải vượt qua”, vì sẽ còn đó “những quyền của con người mà chúng ta phải tôn trọng
(View: 39266)
Này em Anh thường nghĩ nhiều về em Về cuộc tình chúng mình Với nhiều nỗi đắng cay Về tháng tám mùa thu miền Nam Nắng thơm và gió nhẹ Như những ngày chớm thu Một mùa thu Hànội Như anh thường vẫn kể dịu hiền và tha thiết Về miền quê hương anh Ngoài đó...
(View: 36753)
Em bụi đường một sớm chợt bay vào cay mắt, Nào xá chi nào Sao ép mãi được hồn ta quên có bầu trời xanh bát ngát và cả quê hương này.
(View: 30147)
Rồi sẽ một ngày ta xuôi về nơi nào đó Yêu em Yêu em Như rong rêu xa dấu mặt trời.

GHI DANH NHẬN BẢN TIN
Nhập địa chỉ email.