0913_logo_copy

Mỹ Nhật Thách Thức Trung Cộng

Tuesday, December 3, 201312:00 AM(View: 18484)
Send comment
Your Name
Your email address
(View: 18556)
Obama mạnh mẽ đả kích phe Cộng hoà là vô trách nhiệm trong tham vọng shutdown chính quyền khánh kiệt vì không được quốc hội thông qua ngân sách chi tiêu của năm 2014 nhưng trên thực tế sẽ không có gì thay đổi vì theo luật định, tổng thống Obama hôm thứ ba vừa qua đã ký một dự luật cho phép chính phủ được tiếp tục tạm thời chi tiêu trong sáu tháng. Giải pháp tạm thời này đã được quốc hội thông qua và bước tiếp theo sẽ là tái tục những cuộc điều đình giữa toà bạch ốc và quốc hội. Ngay sau khi tình trạng shutdown có hiệu lực, tổng thống Obama đã mời những lãnh tụ quốc hội tới họp để thảo luận về việc cần thiết phải “ mở lại chính quyền” và cho phép nâng “ trần nợ” của chính phủ liên bang.
(View: 14143)
Điều đầu tiên mà người ta được biết là trên 5 chục tiểu bang Hoa Kỳ sẽ có những cơ cấu tạm gọi là nơi trao đổi bảo hiểm (insurance exchanges) để khách hàng có thể lựa chọn bảo hiểm nào thích hợp với mình. Nhiều cuộc thăm dò đã được thực hiện cho thấy là quần chúng Hoa Kỳ vẫn còn cực kỳ bối rối hoặc không thông hiểu về những cải tổ vì thế vấn đề chỉ có thể làm sáng tỏ tương đối qua những câu hỏi cá nhân và với sự trả lời cũng thiếu sự khẳng định không kém . Có lẽ còn phải chờ đợi một thời gian nữa sau khi chương trình này thực sự tiến hành khi giới tiêu thụ thực sự đối diện với các hãng bảo hiểm giữa túi tiền của mình và dịch vụ được cung cấp thì sự việc mới sáng tỏ dần ra
(View: 21652)
Cải Lương Hồ Quảng là một bộ môn nghệ thuật đã phục vụ dân tộc trong một thời gian dài mà những dấu vết theo dòng lich sử có thể đã khởi đi từ lúc những người di dân tới đồng bằng sông Cửu Long hay khu đầm lầy Cà Mâu, lúc mà những người dân tiền khu đi khai phá mảnh đất mới phải chèo xuồng tới coi một rạp hát dựng lên trên những cộït bần giữa đầm lầy có cá sấu lội lờ ngờ bên cạnh và ánh đèn bập bùng trên sân khấu của những bó đuốc. Hiện nay, bộ môn nghệ thuật này không còn chiếm thế thượng phong của một môn nghệ thuật từng chiếm ngôi độc tôn phục vụ quần chúng miền Nam như thời chúa Nguyễn cách đây 200 năm 100 năm, hoặc gần hơn ở thời điểm 1940 khi nữ nghệ sỹ Phùng Há sang Quảng Đông học nghề và mở ra cả một sinh hoạt phồn thinh của ngành cải lương Hồ Quảng.
(View: 9396)
Trung cộng lập nhà máy cán thép Chen-Lee ở gần sông Cô Giang miền Trung, cấm dân Việt lai vãng, đổ chất phế thải xuống sông,Việt cộng không dám đến điều tra vì sợ bảo vệ của nhà máy, 12 người dân đã chết vì ung thư. “…Dòng sông này chảy qua mấy thôn trong xã, ngày xưa nước trong xanh, giờ đổi màu đen kịt. Ông Lưu nói, nước đổi mầu mấy năm nay rồi, từ khi xuất hiện cái nhà máy cán thép Chen-Lee của người Trung Quốc. Cái nhà máy ấy, ban ngày cách xa khoảng nửa cây số có thể nhìn thấy ba ống khói màu nâu đậm nhô lên trên các mái tôn hoen rỉ, nhả khói đen xì, còn ban đêm, cách vài cây số cũng nhìn thấy từng quầng lửa đỏ rực bốc cao lên trời.Ngày ngày những chiếc xe Container, xe tải bịt kín ra vào nhà máy. Những con đường bị vằm nát, khói bụi mù mịt.
(View: 28711)
Không đuợc chấp nhận làm việc cho bấo nhà nước Việt Nam Thông Tấn Xã, Lê Thiệp may mắn được viết cho báo Chính Luận và như cách nói của giới làm báo Sài gòn trước năm 1975 thì Lê Thiệp thuộc loại “ Quan Báo”. Lý do vì tờ Chính Luận của dân biểu Đại Việt Đặng Văn Sung là một tờ báo lớn, uy tín bậc nhất thời đó. Viết cho tờ Chính Luận là được hành nghề trên một mảnh đất vững vàng có uy thế và đuợc tín cẩn của độc giả.(kiểu như tờ Washington Post của Mỹ). Ký giả Chính luận có chân đứng vững chắc, tự do hành nghề, không bị gò bó trong khuôn khổ báo nhà nước nhờ đó Lê Thiệp đã tiến rất mau trong nghề nghiệp và tạo một sắc thái riêng cho ngòi bút của mình

GHI DANH NHẬN BẢN TIN
Nhập địa chỉ email.