0913_logo_copy

Nguy hiểm : Siêu Vi khuẩn chống mọi loại trụ sinh

Tuesday, September 17, 201312:00 AM(View: 10030)
Nguy hiểm :

Siêu Vi khuẩn chống mọi loại trụ sinhDS Hoang kiem Nam
130916171127-extended-spectrum--lactamase-esbls-horizontal-gallery-content
 Cơ quan kiểm dịch Hoa Kỳ vừa lên tiếng báo động là việc lạm dụng thuốc trụ sinh trong thời đại tân tiến đã tạo nên những “SiêuVi Khuẩn” có khả năng đề kháng nhiều loại thuốc khiến việc điều trị trong tình trạng khẩn cấp cần đến trụ sinh trở nên vô dụng.
 Ở cơ quan kiểm dịch người ta thường phân loại những vi trùng có khả năng đề kháng này tuỳ theo mức độ nguy hiểm và chỉ với những ước tính bảo thủ nhất thì ở Hoa Kỳ hiện có trên hai triệu người bị nhiễm những căn bệnh mà các dược phẩm hiện tại không điều trị được.
 Thuốc trụ sinh giết vi trùng gây bệnh nhưng đồng thời cũng giết những vi khuẩn “lành” , không gây bệnh mà lại cần thiết cho cơ the. Ước tính có khoảng một trăm tỷ vi trùng loại này.
 Mỗi khi người ta dùng thuốc trụ sinh, phần lớn những vi trùng gây bệnh sẽ bị tiêu diệt nhưng cũng có một số thoát hiểm bằng cách đột nhiên biến đổi những yếu tố di truyền nhờ trao đổi nhiễm thể với các vi khuẩn khác. (một cách nguỵ trang)
 Mức độ cảnh báo về sự nguy hiểm của những vi trùng đề kháng thuốc men đã thay đổi từ những ký hiệu theo màu đỏ, cam, vàng thành những danh từ cụ thể hơn như : “đáng quan ngại, nghiêm trọng, hoặc khẩn cấp”
 Theo sở kiểm dịch Hoa Ky thì một số vi khuẩn dưới đây được mô tả là nguy hiểm ở mức độ khẩn cấp:
 1-Vi khuẩn CRE :
gồm có một vi khuẩn quen thuộc thường nhiễm trong thực phẩm như vi khuẩn E coli có khả năng kháng lại mọi loại trụ sinh. Ghi nhận đã có khoảng chín ngàn vụ nhiễm khuẩn E coli và 50% tử vong vì không có thuốc chữa.
 2- Clostridium Difficile.
130916171608-clostridium-difficile-horizontal-gallery-content
 Đây là loại vi khuẩn gây nên bệnh thổ tả trầm trọng mỗi năm có 500.000 người nhiễm khuẩn, 14.000 người chết.130916170943-neisseria-gonorrhoeae-horizontal-gallery-content
 3- Neisseria gonorrhoeae.

 Đây là loại vi trùng truyền “bệnh lậu hết thuốc chữa” và là bệnh đứng thứ nhì tại nước Mỹ, mỗi năm có khoảng gần 1 triệu người bị nhiễm trong đó khoảng 1/3 thuộc loại đã lờn thuốc.
 Theo một giới chức của bộ kiểm dịch nếu tình trạng này tiếp tục gia tăng như hiện nay thì trong một vài tháng sắp tới sẽ không có thuốc mới để trị liệu.
 Người ta sẽ bước vào một giai đoạn tạm gọi là : “ hậu trụ sinh “ tức là giai đoạn mà những trụ sinh hiện hữu đều vô dụng trong lúc trụ sinh mới chưa được sở kiểm soát y dược và thực phẩm chấp thuận.
 Một trong những biện pháp phòng thủ thụ động là tránh bị nhiễm trùng và chỉ sử dụng trụ sinh khi thật sự cần thiết.
Send comment
Your Name
Your email address
(View: 33789)
Trong Mắt Bão Lịch Sử Một công trình nghiên cứu công phu lịch sử Việt Nam từ thời Trịnh Nguyễn phân tranh, qua giai đoạn 80 năm nô lệ, qua hai cơn bão lớn nhất thời đại Đệ nhất và Đệ nhị thế chiến, Nỗ lực đấu tranh dành độc lập của Việt Nam qua hai dòng cách mạng Nguyễn Thái Học và Hồ Chí Minh. Người Mỹ qua cơ quan tình báo chiến lược OSS và đại uý Patti. Việt Nam trong mùa cách mạng. Cuộc chiến giữa quan tư tình báo Pháp Sainteny và Hồ chí Minh, Từ bản tuyên ngôn độc lập tới Toàn quốc kháng chiến Đã đến lúc chúng ta phải nghiêm chỉnh dò đường về sử bằng tất cả tấm lòng ngay thẳng, chân thành, không thiên vị chao đảo bởi những thiên kiến thù hận
(View: 41977)
Vật chất bị giam cầm trong khung quy chiếu thời gian, không gian và rào cản nên không thể đi qua bức tường hoăc đồng thời có mặt tại hai nơi.Với cơ học lượng tửthì Sự mù mờ, không tiên liệu chỉ xẩy ra khi bướcvao thế giới hạ nguyên tử la những viên gạch xây dựng nên cấu trúc thực tại của vật chất, những lượng tử, những Quantum, thí dụ như những Proton, electron, quark người ta phát hiện là chúng có thể “đồng thời” hiện diện ở nhiều nơi khác nhau Những hạt lượng tử này có thị hiện hay không hoàn toàn do may rủi, tình cờ, có thể. Không thể biết hay tiên liệu chắc chắn. Do do “mọi vật, sinh vật, mà chúng ta cảm nhận được trong sắc giới (trên nguyên tắc luận lý) cũng phải có khả năng đồng thời hiện hữu ở nhiều địa điểm như những phần tử quangtum tạo thành nó.
(View: 51665)
Tri huệ Ba La Mật Đa (đáo bỉ ngạn,... A lại da thức tàng chứa những chủng tử quá khứ , hiện tại và vị lai, mầm của mọi hiện hữu, từ tinh thần tới vật chất , động cơ tiềm ẩn thúc đẩy mọi thị hiện trong hiện kiếp được ghi trong các chủng tử Á Châu gọi là cuốn sách trời (Thiên thư). Phải chăng Higgs Boson chính là những chủng tử đầu tiên hay cái mầm của hiện hữu?. Hiện hữu chợt có khi có một đột biến làm tan vỡ "sự đối sứng tuyệt đối" của không thời gian Space time .World line là sự "tiến hành" của những "vật thể di động" trong không không gian ba chiều nếu theo rõi trong cảnh giới 4 chiều ( khi thêm chiều thời gian. )...... "cấu trúc hình nón của không thời gian spacetime." Black hole, "chân trời hiện tượng" va điểm nhất nguyên noi không gian đụng thời gian
(View: 57907)
Tâm ở đâu thì cảnh ở đấy. Tâm tạo ra cảnh và cảnh lại là đối tác cho hiện diện của tâm: “Sắc tức thị không , không tức thị sắc.” thuyết giảng của các vị đại sư về kinh Bát Nhã cho đến nay vẫn chưa vượt ra ngoài tính ẩn dụ thể hiện qua những thí dụ cụ thể trong đời thường theo tiêu chuẩn 4000 năm trước để minh hoạ một chân lý sâu xa. Những thí dụ mà đức Phật dùng để khai tâm cho chúng sanh thời đó nay đã trở thành lỗi thời với kiến thức khoa học, sinh học hiện đại. Những câu kinh đầy thí dụ, ẩn dụ này mất đần tính thuyết phục, nếu không được thay thế bằng những thí dụ mới, giải thích mới, sẽ tạo phản ứng ngược là làm con đường giác ngộ u tối hơn.
(View: 59863)
The first images of Cassini which shows Saturn, its moons and rings, and Earth, Venus and Mars are clearly visible... The images are a panorama of 141 wide-angle pictures -- covers 404,880 miles across Saturn and its ring system. Images of both Saturn and Earth are rare because the sun is so close to Earth, that taking direct pictures of the blue planet would damage Cassini's sensors. The July 19 image was possible because the sun is behind Saturn. Cassini is just one in many attempt of human to explore the deep space …for curiosity but, could also be an effort to charting a new land for future generations. Human activity has caused at least half of climate change in the last half-century.

GHI DANH NHẬN BẢN TIN
Nhập địa chỉ email.