0913_logo_copy

Sangobama THANHSƠN NÓI DAI, NÓI DÀI, NÓI DẠI NÓI LẠI CÀNG DẠI HƠN (Bài 2) Đông Duy

Saturday, August 3, 201312:00 AM(View: 21671)nhatbao_thoi_su5_0-content-thumbnailPhát biểu của thứ truởng Nguyễn Thanh Sơn:


BIỂU TÌNH VÌ TIỀN


ETC :”Làm sao thu ngắn khỏng cách?

sabg5-content
 Những thăm dò trong giới Việt kiều hải ngoại ngay său lời kêu gọi của ông Sang chỉ cho thấy một phản ứng tiêu cực khi người ta cho rằng đây chỉ là những lời lẽ ngoại giao sáo rỗng vì cho đến nay phía chính phủ Việt Nam chưa có một hành động tích cực hoặc xây dựng cụ thể nào nhằm thu đạt cái cảm tình mà ông Sang gọi là “đồng bào chúng tôi”.

 Một vài chuyến tham quan cuả ông Nguyễn thanh Sơn thứ trưởng đặc trách cái gọi là “uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ” lạnh lùng hơn khúc ruột ngàn dặm, chỉ đủ giúp ông Sơn thoả mãn lòng kiêu ngạo vớùi một số rất nhỏ những thành phần thân thiện, đã khuất phục, để được nghe những lời nịnh hót hơn là thực hiện một nỗ lực có chất luợng, chân thành, nhằøm đả thông hay phục vụ cái khối thầm lặng trên một triệu người Việt ở Hoa kỳ.
 Đây là một tập thể còn gánh nặng trên vai điều mà cả hai ông Obama và Trương Tấn Sang gọi là những “di sản của cuộc chiến cũ” ( war legacy issue).
 Di sản của một cuộc nội chiến dài học tập thù hận, di sản của 1 triệu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà đi tù cải tạo kiểu Goulag, những người bỏ xác hay ô nhục trên biển cả, những người bị cưỡng đoạt tài sản, quyền làm người...quyền sống.

  Đây là những điều mà nhà cầm quyền Việt Nam không nên hoang tưởng là người ta có thể quên dễ dàng hay đã quên qua một vài câu nói đầu môi chót lưỡi kiểu như “đồng bào chúng tôi, bà con người Việt”.
 Người Việt hải ngoại nói chung và đặc biệt tại Hoa Kỳ chờ đợi một nỗ lực kiên trì và khiêm tốn hơn của nhà cầm quyền Việt Nam để cụ thể hoá điều vẫn đuợc rêu rao là lời kêu gọi “xoá bỏ hận thù” .
 Muốn biết nỗ lực xoá bỏ hận thù có được thực hiện chân thành, cụ thể hay không, người ta có thể nhìn vào phát biểu mới nhất đây của ông thứ trưởng chủ nhiệm uy ban đặc trách người Việt nước ngoài được phóng lên trang mạng phố Bolsa TV của nhà báo Vũ Hoàng Lân liên quan tới những chống đối được ghi nhận trong cuộc viếng thăm Hoa Kỳ của CTN Truong Tấn sang, Trong cuộc phỏng vấn nói trên, nhà báo ETC nêu câu hỏi là :
  “ một bộ phận ở nước ngoài tiếp tục phản đối cuộc viếng thăm Hoa Kỳ của CTN Truơng tấn Sang. Trong vai trò là chủ nhiệm của Uy ban nhà nước về người Viêït Nam ở nước ngoài, trước những chống đối đó, ông có thể cho một vài ý kiến và đường hướng mà bộ ngoại giao sẽ giải quyết, hoặc có phương cách trao đổi thế nào để trong tương lai những khác biệt đó sẽ dần dầnthu ngắn lại.”.
 Một câu hỏi cụ thể và trực diện nên cũng được ông Sơn trả lời rất trực diện, đốp chát, tự đáy lòng chân thành của ông và đã được trang mạng Phố Bolsa Tv phổ biến.
thanh_son
 Ông thứ trưởng chủ nhiệm của Uy ban nhà nước về người Viêt Nam ở nước ngoài mạnh đã mẽ khuyến cáo và nặng lời chỉ trích những người biểu tình mà ông cho rằng "đi biểu tình chỉ vì đồng tiền, vì mưu cầu cuộc sống, vì muốn có một chút thu nhập thêm ”.
Biểu tình theo ông Sơn “chỉ là vô vọng, chỉ làm quý vị thêm khổ tâm , thêm phiền não, thêm buồn bực và quý vị không có lý do gì đứng ở ngang giữa đường ngăn cản quan hệ Mỹ Việt.

 
 Đề cập tới những quân đân cán chính Việt Nam Cộng Hoà mà ông Sơn cho rằng hiện nay đã già lão” thì theo ông “hãy gác lại những tư thù cá nhân, hãy gác lại những xuy nghĩ cá nhân, hãy nhìn vào những người đi trước , hãy nhìn vào những con người cụ thể”

 “Tấm gương những người đi trước” , những con người cụ thể đã được chiêu hồi và được ông thứ trưởng tuyên dương, điển hình là ông nghi viên viên Hoàng Duy Hùng, “từng chống Cộng rất quyết liệt, có thành tích phá hoại sự đi lên của đât nước nhưng bây giờ đã về quê hương đất nước để xây dựng quê hương đất nước !!!. “
 
 Ông thứ trưởng chủ nhiệm của Uy ban nhà nước về người Viêït Nam ở nước ngoài cũng không quên cảnh giác những đảng phái tôn giáo nào “còn có những xuy nghĩ chống lại đất nước hoặc là có những xuy nghĩ “ lệch lạc” nào đó thì thực sự đó chỉ là ảo tưởng.!!!”
 Để tránh hiểu lầm và để có thể hiểu biết sâu xa hơn về tư tưởng và quan điểm chính thức của ông thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn, său đây là toàn văn phần phát biểu với Phố Bolsa TV của nhà báo Nguyễn Hoàng Lân.....

 “....Tôi thực tình không hiểu sự vô tình đó của một số các các anh các bác các chị đó vẫn còn có tư tưởng hận thù đi ngược lại với dân tộc.”
Tôi cho rằng đã gần 40 năm qua,38 năm đất nước thống nhất, 38 năm chúng ta cùng nhau xây dựng một đất nước Việt Nam và cho đến bây giờ có thể nói rằng bạn bè quốc tế đều ghi nhận là chúng ta có những phát triển rất là xứùng đáng, được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao trong đó có Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằøng những hiện tượng còn đây đó chống đối chuyến viếng thăm của chủ tich Trương Tấn Sang tức là:
 Quý vị và các anh các chị còn cố tình giữ trong lòng mình một chút “ hận thù cuối” cùng mà tôi cho rằng nó sẽ rất khó nếu quí vị không nhận thức được rõ một chân lý rất là sáng ngời, đó là chúng ta phải đoàn kết, chúng ta phải hoà hợp, hoà giải để xây dựng một đất nước Việt Nam giầu mạnh.
 Tôi đã nói rất nhiều lần là vị thế của đất nước hiên nay trên trường quốc tế là rất vững chác, rất uy tín và rất ổn địn, bạn bè quốc tế rất tôn trong và kính nể thì quý vị không có lý gì, đặc biệt là quan hể Mỹ Việt đang phát triển thì quý vị không có lý do gì đứng ở ngang giữa đường ngăn cản quan hệ Mỹ Việt.
  Điều đó chỉ làm quý vị thêm khổ tâm , thêm phiền não, thêm buồn bực và rồi chính những người bạn Mỹ của chúng ta lại trách quý vị là cản con đường hội nhập của Việt Nam và cản cái quá trình phát triển Mỹ Việt mà họ đang mong muốn!!!! .
 Tôi cho rằng các bác, các anh các chị, những người đang có tư tưởng như vậïy hãy hết sức tĩnh tâm xuy nghĩ lại để chúng ta “xoá bỏ hận thu”ø, xoá bỏ nhừng gì còn chứa chất trong lòng do quá khứ để lại thì quý vi hãy bỏ qua, hãy bỏ đi tất cả, hãy dẹp sang một bên để nhìn về dân tộc chúng ta có vị thế trên trường quốc tế, về một đân tộc chúng ta rất đáng được tự hào, xứng đáng được thế giới vị nể.
 Tôi một lần nữa rất mong muốn bất kể đảng phái tôn giáo nào còn có những xuy nghĩ chống lại đất nước hoặc là có những xuy nghĩ “ lệc lạc” nào đó thực sự nó chỉ là ảo tưởng.
 Tôi rất mong được gập các anh các chị hoặc ở nước Mỹ hoặc ở Việt Nam để chúng ta trao đổi, để chúng ta cùng nhau bàn bạc, để chúng ta cùng nhau đánh giá về những gì mà quý vị cho là đất nuớc còn phải tiếp tục, còn phải chuyển đổi để đi lên thì tôi cho rằng chúng ta bằng con đuờng rất hoà bình hoà hợp hoà giải , bằng cái truyền thống của ông cha để lại ?, chúng ta cùng với nhau, chúng ta trao đổi để chúng ta có một chân lý, một bước đi hết sức là hiệu quả, hết sưcù là rõ ràng để rồi chúng ta không hổ thẹn là chúng ta cùng một nòi giống.
 Tôi một lần nữa rất mong là các bác các anh các chị nhất là những bác đã lớn tuổi trước đây đã từng có những vị trí chủ chốt trong chính quyền và quân lực Việt Nam Công Hoà thì hãy gác lại những tư thù cá nhân, hãy gác lại những xuy nghĩ cá nhân, hãy nhìn vào những người đi trước , hãy nhìn vào những con người cụ thể .
hoang_duy_hung__nguyen_phuong_hung-content
 Ngay cả nghi viên Hoàn Duy Hùng ở Huston là một con người có thể nó là chống Cộng rất quyết liệt. Có thể nói là một con người có thành tích truyền thống trong vấn đề mong muống phá hoại sự đi lên của đát nước nhưng đến bây giờ Hoàng Duy Hùng cũng thấy rằng biện pháp đó, cách thức đó đã hoàn toàn là không phù hợp với truyền thống của ông cha ta và nó cũng không đúng với mong muốn của nhân dân cả nước cũng như “mong muốn của tuyệt đại đa số đồng bào ở nước ngoài!!?” , (nên) đã về quê hương đất nước để mà mong muống xây dựng quê hương đất nước Việt Nam phồn thịnh hạnh phúc,
 
 Tôi cho rằng những biểu tình chống đối của bà con cô bác bên ngoài đối với chủ tịch Truong Tấn Sang chỉ là những hiện tượng, tôi nghĩ rằng tất cả mọi người , không phải ai cũng muốn như vây, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì mưu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì muốn có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó chứ trong lòng tôi nghĩ quý vị cũng không hề có những xuy nghĩ phá hoại quan hệ Mỹ Việt.
 
 Đặc biệt, tôi mong muốn và tôi kêu gọi một lần nữa là:
 Các bác lớn tuổi, những người còn có tư tưởng hận thù, đặc biệt là thủ lãnh những phong trào chống lại nhà nước Việt Nam ở nước Mỹ cũng như các nơi trên thế giới thì các quý vị hãy nghĩ lại, các qúy vị hãy nghiệm lại từng mốc son lịch sử của đất nước của đồng bào chúng ta từ xưa đến nay thì ... (cà lăm?..) ...
 .... cái truyền thống cao quý nhất của chúng ta là bảo vệ tổ quốc, cái truyền thống cao quý nhất của chúng ta là đoàn kết dân tộc, cái truyền thống cao quý nhất của chúng ta là hoà hợp, truyền thống cao quý nhất của chúng ta vẫn là các dân tộc trong đất nước VIỆT NAM sát cánh lại với nhau để xây dựng đất nước Việt Nam thịnh vượng, phát triển.....
 Tôi có hi vọng là quý vị hãy nghĩ đến điều đó, hãy gác lại những “tư thù cá nhân” để một lần nữa chúng ta xáp lại gần nhau để chúng ta trở về Việt Nam và tôi hi vọng là tôi sẽ đón qúy vị hoặc !!??, tôi sẽ sẵn sàng sang Mỹ lần nữa để gập các quý vị các bác để chúng ta lại có những cuôc trao đổi thẳng thắn, rất là chân thành để rồi để chúng ta lại có những phóng sự như của BOLSA TV Việt weely mà quý vị cùng tham dự để chuyển tải tới bà con cô bác chúng ta những chân lý đúng nhất, những điều hiện thực nhất về quan hệ Mỹ Việt cũng như là cái mong muốn của đất nước với bà con người Việt ở nước ngoài. (end quote).
 
 Ngay khi những phát biểu nói trên được phổ biến trên mạng Phố Bolsa TV tiếp theo là phần nhận định theo rõi của BBC việt ngữ một làn sóng phẫn nộ đang đấy lên trong tập thể những người tích cực biểu tình phản đối và ngay cả trong khối quần chúng thầm 

lặng vẫn cương quyết xác nhận sự hiện diện của mình trên đất Hoa Kỳ là trong phuơng vị của những người ty nạn Công Sản năm 1975. Đây là điều được nhắc tới nhiều lần dưới tên gọi ”Căn Cước Tỵ Nạn” .
 Nhiều phản biện về những nhận định của ông Nguyễn Thanh Sơn đang âm thầm lan rộng trong mọi giới Việt kiều hoặc được công khai tung lên mạng thí dụ bài viết khá thành thực của Trần Đông Dức ở Filadelphia Hoa Kỳ theo đó thì “việc đi biểu tình nhất thiết không phải để kiếm tiền lẻ như quan điểm cuả ông Nguyễn Thanh Sơn”, trái lại,qua kinh nghiệm bản thân của ông Đức , một người từng tham dự nhiều cuộc biểu tình thì :
 “Những người mang cờ vàng ba sọc đổ đi biểu tình không có tiền mà trái lại còn mất tiền, phải góùp tiền thuê xe buýt, thuê khách sạn, ăn uống vv”.
 Khi những quan chức cao cấp của Việt Nam công du người ta phại theo rõi lộ trình của đối tượng , tạo nên một không khí sinh hoạt cộng đồng nhộn nhịp.
 Tâm trạng khác nhau nhưng thực tế cho thấy có động lực thúc đẩy từ bên trong. không tiền bạc nào mua nổi. Đây là một cảm xúc tập thể, có thể do lòng căm thù chế độ Cộng Sản, một hình thức “đòi nợ” său những ngày tháng bị đoạ đày.!
Về chi tiết cụ thể , ông Trần Đông Đức cho biết:
 Để bám sát đối tượng, người ta phải theo rõi lịch trình các phái đoàn, phải thuê bao khách sạn từ trước.
 Khi ông Phan Vạn Khải tới Mỹ, người biểu tình đóng chốt ở từng trên khách sạn May Flower, đối đầu trực diệân với phái đoàn để cãi nhau hay “la lối cho bõ ghét” hoặc tạt ruợu, ném trứng , đánh nhau và làm phía bên kia mất mặt.
 Mới nhất đây, trong chuyến viếng thăm của ông Trương Tấn Sang, Bà Lý Lệ Hoa một dân oan khiếu kiện mất đất đã tiêu 5000 đô chỉ để trưng khẩu hiệu “công lý cho người dân”. Tốn tiền nhưng liệu câu khẩu hiệu công lý cho người dân của bà có được thoả mãn không. Câu trả lời là còn phải chờ ...còn chờ ..dù theo ông thứ trưởng Sơn thì “ chúng ta đã có những phát triển rất là xứng đáng, được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao trong đó có Hoa Kỳ !!”....
 Ông Hoàng văn sinh một cư dân ở Quận Cam cho rằng những phát biểu của ông Sơn là : “ một phỉ báng nặng nề với toàn thể người Ty nạn trên toàn thế giới, không chỉ ở Mỹ , đang tiếp tục nói lên những phản kháng của minh..”
 Được hỏi là tại sao chưa thấy những tập thể chống Công hay đồng bào ty nạn phản đối, ông Sinh cho rằng:
 “Rồi coi , phản ứng của cộng đồng tuy không ồn ào, mãnh liệt như thời Trần Trường không có nghĩa là người ta ngưng phản kháng, hoặc phản kháng đã hết hiêu lực, vô vọng như lời tuyên bố của Nguyễn thanh Sơn. Những cuộc biểu tình của dân oan khiếu kiện ở Việt Nam có thể vô vọng vì bị đàn áp nhưng ở đây vết thương thù hận vẫn còn mưng tấy, vẫn nung nấu, có thể bùng nổ lớn hay nhỏ nếu bị chọc vào”.

 Tác giả Song Chi trên tờ Việt Báo cho rằng:
 “đã nhiều lần nhà cầ quyền Việt Nam nhắc đến cụm từ hoà hợp hoà giải dân tộc nhưng cách hoà hợp hoà giải hiệu quả nhất không nằm trên bề mặt ngôn từ hay một vài hành động thiện chí , trái lại nhà cầm quyền Việt Nam phải dũng cảm thay đổi để vực đất nuớc khỏi tụt hậu , bế tắc, kể cả trước nguy cơ mất chủ quyền độc lập về tay bá quyền phương Bắc.”
 Một nhận định như vậy tất nhiên đi ngược lại quan điểm của ông thứ trưởng chủ nhiệm ủy ban đặc trách người Việt nước ngoài vì ông Sơn cho rằng quan điểm này chỉ là những xuy nghĩ “ lệc lạc”, những tư tưởng hận thù đi ngược lại với dân tộc, chống lại đất nước”, vì Việt Nam đã có những phát triển rất là xứùng đáng, được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao, vị thế của đất nước hiên nay trên trường quốc tế rất vững chác, rất uy tín, rất ổn định, bạn bè quốc tế rất tôn trong và kính nể !!!...
 
 
 

Reader's Comment
Saturday, September 13, 20147:00 AM
Guest
Nuoc ta chua co han lam vien O hai ngoai vua lam cu li vua lam bao tien dau thue nguoi do bai, Ky thuat lung tung chuyen doi tu VNI qua unicode tqo loi lung tung Noi , chui, thi de lam thu coi moi thay kho ..Cai gi hay thi doc cai gi do thi dung doc Not vai loi chinh ta do danh may nhung co bai de quy vi doc xet rq cung dang bo qua ,,, Hi vong trung so de lam kha hon
Send comment
Your Name
Your email address
(View: 82662)
Sáng tạo bắt đầu từ lúc người chụp hình, với cảm quan của mình, lựa chọn và giữ lại được trên phim nhựa một góc nhìn thiên nhiên. Ngày nay,nhiếp ảnh không còn giới hạn trong việc sao chép copy thiên nhiên thô thiển như máy hình khi mới phát kiến.Ở thời đại của những nhiếp ảnh gia lão thành như Nguyễn Cao đàm, Trần Cao Lĩnh, Pham Ngọc Chất kỹ thuật phòng tối dễ dàng tiện lợi hơn, các tác giả bắt đầu phải tự mình in rửa phóng đại, ghép hình và áp dụng những sảo thuật phòng tối, nhiếp ảnh bước lên hàng nghệ thuật. kỹ thuật Digital, và những chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Photo Shop thì không còn môt hạn chế nào trong khả năng sáng tạo thiên hình vạn trạng của ngành nhiếp ảnt. Như hoạ sỹ có một kho mầu sắc và bút vẽ đủ loại mặc tình tuôn trải cảm sú
(View: 81416)
Kể không hết những con thò lò múa rối Từ những vua biểu tình kiên trì và dai dẳng hơn vua đòi nợ Chí Phèo cho đến những chiến sỹ chống cộng điên Bùi Kim Thành với lá cờ vàng lòi tói quấn trên đầu, hoạc ông thiếu uý Biệt Động quân, mới ngày nào mặc quân phục VNCH, anh hùng tuyên bố “mẹ chết cũng không về Việt Nam nếu còn cộng sản”, mới hôm qua đã khóc mếu ở sân bay Nôi Bài và bây giờ ca ngợi nhà nước đánh rắm cũng thơm. Con ai nữa ....Ông thiếu uý thuỷ quân lục chiến Nguyễn Ngọc Lập giả điên giả khùng, nhiều năm độc diễn, gập ai cũng xin tiền cho thương phế binh VNCH nhưng thực ra là bỏ túi, khi được thứ trưởng Cộng Sản Nguyễn Thanh Sơn thí cho cái cà là vạt rẻ tiền đã khóc mếu như cha chết mẹ chết vì cảm động său đó về Việt Nam tung hô Cộng Sản cực kỳ vô liêm sỷ.
(View: 79832)
Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn mạnh mẽ đả kích bài tường thuật của BBC Việt ngữ khi cho rằng chương trình này xưa nay vốn hay có những cách dựt “cách dựt tít”không sứng tầm của BBC . “doi voi nhung nguoi Việt ở nước ngoài ,còn có tư tưởng hận thù . Chúng tôi không đẩy họ ra xa , không muốn hắt hủi họ !!!.Trong lúc vị thế đất nước Việt Nam đang đi lên.Dảng và nhà nước Việt Nam vẫn nhớ đến họ, không quên họ! Ho !“Còn ít thôi !!!...Tôi muốn nói thật là quý vị còn rất ít thôi. , tham gia những cuộc biểu tình, thực tế và nói thật là để kiếm thêm vài chục đô la. Họ phát tiền thì sao lại không đi nhưng trong thâm tâm đâu có muốn phản đối.?Nhiều doanh nhân nói là không đóng góp vì biết đó là những hoạt động phi nghĩa, đi ngược lại quyền lợi dân tộc!!!
(View: 16009)
Theo lời Bá Hùng ông NPH còn gọi điện thoại , nói rằng gia đình sắp tan nát, rồi khóc lóc nói rằng bây giờ đã ủng hộ cho Việt Nam, thế mà phía Việt Nam bỏ rơi ổng, đám CCCĐ thì tri trét bôi nhọ gia đình ổng, còn Lệ Hằng thì hăm đủ điều. Lúc nghe vụ NPH đòi thêm cái vé cho Lệ Hằng tôi giận run người, trong suốt cuộc đời lăn lộn thượng vàng hạ cám, từ trí thức cho đến du đảng, tôi chưa bao giờ thấy một con người vô liêm sĩ, trơ trẽn và mất nhân cách đến mức này. ETC mới kể cho tôi nghe thêm về việc hôm xảy ra vụ vé của Lệ Hằng, cả 2 người ETC và VHL đã đến tận nhà NPH mục đích là khuyên can Lệ Hằng nên để một mình NPH đi, đêm đó 2 vợ chồng NPH đã chửi Cộng Sản không tiếc lời, nào là mấy thằng Việt Cộng không tin được, nào là CS chơi không được, vắt chanh bỏ vỏ v.v..
(View: 10641)
“Tại nhà Đông Duy nhân ngày quốc khánh Việt Nam 2-9: Hát nhạc đỏ, nhận định về đời sống Lãnh Tụ, bàn chuyện vẽ chân dung bác Hồ.” Rõ ràng đề tựa của ông biến cuộc họp mặt ăn nhậu giữa bạn bè ở nhà tôi thành hang động của một bọn chồn sói thân Cộng đần độn theo voi ăn bã mía cuối mùa. !!! .

GHI DANH NHẬN BẢN TIN
Nhập địa chỉ email.