0913_logo_copy

NHO ONG NGUYEN A DOC LAP MOT TY

Friday, January 25, 201312:00 AM(View: 10853)
baothu3jpec_0-contentKính gửi nhà báo
Nguyễn Á Độc lập
.DONG DUY


 Trân trọng và nghiêm chỉnh gửi nhà báo lời phản kháng mạnh mẽ của tôi liên quan đến đề tựa một bài viết ngắn của ông đăng trên tờ Việt Weekly số 37 ngày 6-9-2012 vì đề tựa này có dụng tâm tạo ngộâ nhận một cách thiếu lương thiện.
 Nguyên văn đề tựa bài viết như sau :
 “Tại nhà Đông Duy nhân ngày quốc khánh Việt Nam 2-9: Hát nhạc đỏ, nhận định về đời sống Lãnh Tụ, bàn chuyện vẽ chân dung bác Hồ.”.
 Thứ nhất , xin nói lại cho rõ, để vui chơi trong cuộc đời, thỉnh thoảng tôi vẫn tổ chức những buổi họp mặt bạn bè trong giới văn nghệ sỹ, trẻ có, gìa có, ký giả, ký thật, hoạ sỹ, thợ sơn, nhà văn có tác phẩm, không tác phẩm, nhà báo viết, nhà báo nói vv..
Nói chung là cư xử bình đẳng, hồn ai nấy giữ, thích ăn thì ăn, thích nói thì nói, thích hát thì hát nhưng chính yếu là “what happened in Las vegas stay in las vegas”.
 Mọi phát biểu, tranh luâïn trao đổi, chọc sùng nhau chỉ là để vui chơi và thể thao trí óc, để tránh bị bệânh lú lẫn hoăïc nếu có thể thì can ngăn nhau “đừng làm chuyện bậy bạ ruồi bu khiến tủi hổ vong linh tổ tiên dòng họ.”
 Vì thế cho nên nói là nói, cãi là cãi nhưng mọi phát biểu, kể cả những câu bằng tiếng Đan Mạch, phải được coi là “off the record”. Nói khác đi là không thể được lập lại, dù dưới dạng viết hay nói và hàm ý hay khẳng định rằng đó là phát biểu chính thức của một ai.
 Trong quy định đó, bài viết và đề tựa của ông làm tôi cực kỳ đau đớn và thất vọng nếu không nói là phải bắt đầu nghi ngờ sự sáng suốt và cái thành tích “từng đấu tranh với Cộng Sản đòi tự do , từng bị Cộâng Sản tra tấn giam cầm”.
 Hi vọng đề tựa như nêu trên không phải do ông viết mà do dụng tâm bóp méo sự việc quen thuộc của nhà báo Etcetera.
 Phải nói ngay bữa nhậu nhẹt hôm đó rất tình cờ trong những dịp cuối tuần, không một chút nào liên quan đến cái ngày quốc khánh của Cộng Sản và tôi cũng không hề để ý ngày hôm đó ngày 2-9.
 Cung cách làm đề tựa của ông dù chỉ với một chữ “tại nhà Đông Duy Nhân ngày quốc khánh 29” đủ khiến người đọc hiểu là tôi tổ chức ăn mừng ngày quốc khánh Việt Cộng tại nhà tôi.!!!
 Trên phương diện của một người tìm học lịch sử, trong những quyển sách tôi từng viết : “ nếu không ngay tình học lịch sử thì sẽ là nạn nhân của lịch sử ”, đối với tôi, ngày 2-9-1946 mãi mãi là một ngày đáng trân trọng giữ nguyên vẹn và vĩnh cửu sự trong sáng linh thiêng trong dòng lịch sự đấu tranh chống thực dân giành độc lập. Một ngày để con cháu chúng ta trong những thế hệ sau học hỏi như cái ngày mà vua Lê Lợi tuyên đọc “Bình Ngô Đại Cáo” xác nhận đã dành lại độc lập cho tổ quốc Đại Việt khỏi tay giặc Minh và cũng xác nhận
“Đem đại nghĩa để thắng hung tàn
Lấy trí nhân để thay cường bạo”
 Từ Lê lợi tới Lê chiêu Thống nhận giặc làm cha, xét một đời người thì dài nhưng trong dòng lịch sử chỉ là một chớp mắt.
 Nội dung và cung cách trình bầy đề tựa của ông không những đã làm hoen ố ý nghĩa của ngày nói trên mà còn tạo hiểu nhầm là tôi ăn mừng và đồng lòng với cái chế độ hiện tại qua những chi tiết như : “hát nhạc đỏ,nhận định đời sống tình cảm của Lãnh tụ, và chuyện vẽ chân dung Bác Hồ ...
 Rõ ràng đề tựa của ông biến cuộc họp mặt ăn nhậu giữa bạn bè ở nhà tôi thành hang động của một bọn chồn sói thân Cộng đần độn theo voi ăn bã mía cuối mùa. !!! .
 Xin hỏi tôi hát nhạc đỏ lúc nào. Thật ra chỉ là chuyện ông Phúc Nguyễn nói rằng vì kẹt lại VN nên khi đi học ông từng phảùi hát những bài hát tuyên truyền của Cộng Sản. Còn chuyện vẽ chân dung Hồ Chí Minh cũng nằm trong khuôn khổ chuyện hoạ sỹ Mạc Chánh Hoà (một quân nhân Biệt Động Quân) nói rằng khi kẹt lại VIỆT NAM ông từng vẽ chân dung ông Hồ để kiếm sống nhưng không phải vẽ với tấm lòng rung cảm và sự hãnh diện như khi làm phù điêu chân dung 5 tướng lãnh anh hùng của quân lực VNCH đã tuẫn tiết khi miền Nam bị xoá tên.
 Có vậy thôi nhưng cái tựa của bài viết đã làm sai lạc mọi chuyên. Tôi hi vọng cái đề tựa nói trên không phải là của ông mà là do ông tổng thư ký tờ Việt Weekly làm ra vì ông nhà báo chưa già đóng vai con nít này vẫn có thói quen bỏ bom, đặt những người quen biết thân tình trong những tình huống khó xử mà không nỡ phản đối.
 Cung cách những bài viết theo kiểu Tây Du Ký lộng giả thành chân của ông tuy không hoàn toàn chính sác nhưng cũng là chuyên vui vui vô hại hoặc có hại chút chút nhưng tôi đề nghị từ nay nên cẩn thận và nghiêm khắc hơn với cung cách mượn đầu heo nấu cháo của “chú em” Etcetera nếu còn muốn nhìn mặt nhau, ít nhất trong phạm vi vui chơi văn nghệ
Send comment
Your Name
Your email address
(View: 83004)
Sáng tạo bắt đầu từ lúc người chụp hình, với cảm quan của mình, lựa chọn và giữ lại được trên phim nhựa một góc nhìn thiên nhiên. Ngày nay,nhiếp ảnh không còn giới hạn trong việc sao chép copy thiên nhiên thô thiển như máy hình khi mới phát kiến.Ở thời đại của những nhiếp ảnh gia lão thành như Nguyễn Cao đàm, Trần Cao Lĩnh, Pham Ngọc Chất kỹ thuật phòng tối dễ dàng tiện lợi hơn, các tác giả bắt đầu phải tự mình in rửa phóng đại, ghép hình và áp dụng những sảo thuật phòng tối, nhiếp ảnh bước lên hàng nghệ thuật. kỹ thuật Digital, và những chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Photo Shop thì không còn môt hạn chế nào trong khả năng sáng tạo thiên hình vạn trạng của ngành nhiếp ảnt. Như hoạ sỹ có một kho mầu sắc và bút vẽ đủ loại mặc tình tuôn trải cảm sú
(View: 81945)
Kể không hết những con thò lò múa rối Từ những vua biểu tình kiên trì và dai dẳng hơn vua đòi nợ Chí Phèo cho đến những chiến sỹ chống cộng điên Bùi Kim Thành với lá cờ vàng lòi tói quấn trên đầu, hoạc ông thiếu uý Biệt Động quân, mới ngày nào mặc quân phục VNCH, anh hùng tuyên bố “mẹ chết cũng không về Việt Nam nếu còn cộng sản”, mới hôm qua đã khóc mếu ở sân bay Nôi Bài và bây giờ ca ngợi nhà nước đánh rắm cũng thơm. Con ai nữa ....Ông thiếu uý thuỷ quân lục chiến Nguyễn Ngọc Lập giả điên giả khùng, nhiều năm độc diễn, gập ai cũng xin tiền cho thương phế binh VNCH nhưng thực ra là bỏ túi, khi được thứ trưởng Cộng Sản Nguyễn Thanh Sơn thí cho cái cà là vạt rẻ tiền đã khóc mếu như cha chết mẹ chết vì cảm động său đó về Việt Nam tung hô Cộng Sản cực kỳ vô liêm sỷ.
(View: 80159)
Thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn mạnh mẽ đả kích bài tường thuật của BBC Việt ngữ khi cho rằng chương trình này xưa nay vốn hay có những cách dựt “cách dựt tít”không sứng tầm của BBC . “doi voi nhung nguoi Việt ở nước ngoài ,còn có tư tưởng hận thù . Chúng tôi không đẩy họ ra xa , không muốn hắt hủi họ !!!.Trong lúc vị thế đất nước Việt Nam đang đi lên.Dảng và nhà nước Việt Nam vẫn nhớ đến họ, không quên họ! Ho !“Còn ít thôi !!!...Tôi muốn nói thật là quý vị còn rất ít thôi. , tham gia những cuộc biểu tình, thực tế và nói thật là để kiếm thêm vài chục đô la. Họ phát tiền thì sao lại không đi nhưng trong thâm tâm đâu có muốn phản đối.?Nhiều doanh nhân nói là không đóng góp vì biết đó là những hoạt động phi nghĩa, đi ngược lại quyền lợi dân tộc!!!
(View: 16035)
Theo lời Bá Hùng ông NPH còn gọi điện thoại , nói rằng gia đình sắp tan nát, rồi khóc lóc nói rằng bây giờ đã ủng hộ cho Việt Nam, thế mà phía Việt Nam bỏ rơi ổng, đám CCCĐ thì tri trét bôi nhọ gia đình ổng, còn Lệ Hằng thì hăm đủ điều. Lúc nghe vụ NPH đòi thêm cái vé cho Lệ Hằng tôi giận run người, trong suốt cuộc đời lăn lộn thượng vàng hạ cám, từ trí thức cho đến du đảng, tôi chưa bao giờ thấy một con người vô liêm sĩ, trơ trẽn và mất nhân cách đến mức này. ETC mới kể cho tôi nghe thêm về việc hôm xảy ra vụ vé của Lệ Hằng, cả 2 người ETC và VHL đã đến tận nhà NPH mục đích là khuyên can Lệ Hằng nên để một mình NPH đi, đêm đó 2 vợ chồng NPH đã chửi Cộng Sản không tiếc lời, nào là mấy thằng Việt Cộng không tin được, nào là CS chơi không được, vắt chanh bỏ vỏ v.v..
(View: 21772)
Thứ trưởng chủ nhiệm của Uy ban nhà nước về người Viêt Nam ở nước ngoài Nguyen Thanh Son mạnh mẽ khuyến cáo và nặng lời chỉ trích những người biểu tình mà ông cho rằng "đi biểu tình chỉ vì đồng tiền, vì mưu cầu cuộc sống, vì muốn có một chút thu nhập thêm ”. Biểu tình theo ông Sơn “chỉ là vô vọng, chỉ làm quý vị thêm khổ tâm , thêm phiền não, thêm buồn bực và quý vị không có lý do gì đứng ở ngang giữa đường ngăn cản quan hệ Mỹ Việt.” Đề cập tới những quân đân cán chính Việt Nam Cộng Hoà mà ông Sơn cho rằng “hiện nay đã già lão” thì theo ông “hãy gác lại những tư thù cá nhân, hãy gác lại những xuy nghĩ cá nhân, hãy nhìn vào những người đi trước , hãy nhìn vào những con người cụ thể” điển hình là nghi viên viên Hoàng Duy Hùng

GHI DANH NHẬN BẢN TIN
Nhập địa chỉ email.